Những người thuộc diện cần chuẩn hóa thông tin sẽ nhận được 1 tin nhắn, mỗi ngày 1 lần, trong 5 ngày liên tiếp để nhắc nhở.

  • Đừng vội mua tai nghe trợ thính và vòng đeo thông minh: Apple sắp có thứ thay thế chúng?  
  • Samsung ra mắt dòng TV cao cấp mới 2023 tại Việt Nam, nâng cấp trải nghiệm nghe nhìn  
  • Vì sao người Nhật lại chế tạo máy bay không người lái từ... bánh gạo?  
  • Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google đơn giản nhất  
  • Đâu là nơi nguy hiểm nhất để sạc điện thoại? Đáp án khiến nhiều người bất ngờ  
  • Cách kiểm tra tuổi thọ pin iPhone nhanh nhất  

Sau ngày 31-3, thuê bao di động có thông tin chưa chuẩn, không trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa một chiều. Thông tin này được ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết tại buổi họp báo ngày 13-3 về kế hoạch triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Theo ông Nhã, Nghị định 49 của Chính phủ về lĩnh vực viễn thông di động đã quy định rõ về việc chuẩn hóa thông tin thuê bao. Với các thuê bao có thông tin thuê bao chưa chính xác, không đúng theo như thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì người dân cần mang căn cước công dân ra nhà mạng hoặc sử dụng ứng dụng của nhà mạng để chuẩn hoá, xác thực thông tin thuê bao.

Cục Viễn thông cho biết từ hôm nay đến 15-3, các nhà mạng sẽ bắt đầu nhắn tin cho người dùng. Những người thuộc diện cần chuẩn hóa thông tin sẽ nhận được 1 tin nhắn, mỗi ngày 1 lần, trong 5 ngày liên tiếp để nhắc nhở.

TIN LIÊN QUAN
  • Đừng vội mua tai nghe trợ thính và vòng đeo thông minh: Apple sắp có thứ thay thế chúng?

  • Samsung ra mắt dòng TV cao cấp mới 2023 tại Việt Nam, nâng cấp trải nghiệm nghe nhìn

  • Vì sao người Nhật lại chế tạo máy bay không người lái từ... bánh gạo?

  • Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google đơn giản nhất

Từ 31-3, các nhà mạng bắt đầu khóa 1 chiều với những thuê bao có thông tin không trùng khớp với thông tin đối soát với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau đó sẽ khóa thông tin 2 chiều với những thuê bao này và sau 2 tháng sẽ chấm dứt hợp đồng nếu thuê bao không đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

,

新2最新网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

"Cục Viễn thông yêu cầu các nhà mạng cương quyết dừng hoạt động của các thuê bao có thông tin không chính xác theo quy định" - ông Nguyễn Phong Nhã nhấn mạnh.

Cục Viễn thông cũng yêu cầu các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện phải đảm bảo quyền lợi của người sử dụng, tránh làm ảnh hưởng đến việc thuê bao đã có thông tin đúng quy định, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng dịch vụ trong việc phối hợp chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Trong trường hợp người sử dụng nhận được đề nghị chuẩn hóa thông tin thuê bao từ doanh nghiệp di động nghĩa là thông tin đăng ký của người sử dụng có thể chưa đầy đủ theo quy định, chưa khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Viễn thông cũng đề nghị người sử dụng phối hợp với doanh nghiệp di động để thực hiện công việc chuẩn hóa thông tin, tránh các trường hợp giả mạo, mạo danh để thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Cục Viễn thông cũng lưu ý nhà mạng trong quá trình chuẩn hóa dữ liệu cần tuyên truyền đến người dùng, tránh việc kẻ xấu lợi dụng nhắn tin với nội dung tương tự để lừa đảo, đánh cắp thông tin. Người dân cần biết thêm thông tin chi tiết có thể truy cập vào các trang web hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp di động để được hướng dẫn.

Đừng vội mua tai nghe trợ thính và vòng đeo thông minh: Apple sắp có thứ thay thế chúng?

theo Người lao động

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:新2最新网址:Từ 31-3 sẽ khóa thuê bao nếu không chuẩn hóa thông tin cá nhân
发布评论

分享到:

真情侣好嗑!刘雯井柏然穿情侣装看秀热聊,女方还为男方整理项链
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。